Hồ Tây – địa điểm tiềm năng phát triển du lịch của thủ đô

Tiềm năng phát triển du lịch của Thủ đô

Sở hữu các giá trị văn hóa, lịch sử và cảnh quan đẹp, Hồ Tây được đánh giá là địa điểm tiềm năng phát triển du lịch của thủ đô chưa được khai thác hết.

Theo nghị quyết của UBND Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo đã xác định sự phát triển du lịch của thủ đô gắn với Hồ Tây và khu vực lân cận. Qua đó, càng khẳng định tiềm năng phát triển du lịch của khu vực này so với sự phát triển của thủ đô.

tiềm năng phát triển du lịch của thủ đô
Danh thắng chùa Trấn Quốc – Hồ Tây

>>>Xem thêm: Chính sách bán hàng Condotel Tây Hồ.

Khu vực chưa khai thác hết tiềm năng du lịch của thủ đô

Có thể nói, không một địa phương nào trên cả nước sở hữu mặt hồ rộng lớn trong nội đô với cảnh quan đẹp như Hồ Tây tại Hà Nội. Với quy mô lên tới 500 ha cùng độ đa dạng sinh học cao cùng việc xung quanh có tới 64 di tích đình, đền, chùa nổi tiếng như: Chùa Trần Quốc, đình Yên Phụ, chùa Kim Liên, Phủ Tây Hồ, chùa Tảo Sách, chùa Vạn Niên…Ngoài ra, xung quanh hồ còn có các làng nghề nổi tiếng như: làng giấy (An Thái), dệt (Trích Sài), nghề đúc (Ngũ Xã),…

Nhiều năm qua, Hồ Tây cũng như thủ đô đã từng bước khai thác tiềm năng phát triển du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn thắng cảnh hồ. Đặc biệt, việc xây dựng hệ thống tuyến đường dạo ven hồ tới hơn 18km cùng hệ thống ánh sáng, cây xanh, vườn hoa,… càng thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch tại nơi đây.

Thời gian qua, nhiều nhà hàng nổi, du thuyền hoạt động trên mặt hồ chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, các dịch vụ vui chơi tại khu vực xung quanh hồ còn nhiều hạn chế. Có thể thấy, Hồ Tây là khu vực phát triển du lịch đầy tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác một cách triệt để.

tiềm năng phát triển du lịch của thủ đô
Hồ sen – Công viên nước Hồ Tây – tiềm năng du lịch của thủ đô

Biến tiềm năng thành lợi thế

Theo quy hoạch phát triển của UBND Hà Nội đến năm 2020 đưa Hồ Tây trở thành địa điểm du lịch mũi nhọn của thủ đô. Cùng với đó, không chỉ các cơ sở lưu trú cho du khách cần được đáp ứng đầy đủ mà các dịch vụ du lịch cũng cần được triển khai xây dựng.

Theo nhiều chuyên gia, nếu Hồ Tây có thêm khu vui chơi giải trí với quy mô lớn cộng thêm các trò chơi mạo hiểm trên mặt nước hoặc thủy cung sẽ thu hút khách lưu trú tại khu vực này đông hơn và lâu hơn. Hiện, thành phố đang triển khai chỉ đạo quy hoạch tổng thể không gian dịch vụ du lịch tại Hồ Tây, những khu đất xanh, đất trống của khu vực này sẽ trở thành điểm dừng chân cho du khách vui chơi và thưởng ngoạn.

Ngoài những chủ trương phát triển khu vực chung, khu vực này còn được triển khai thêm nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng như Sun Group Quảng An,… thêm phần khẳng định tiềm năng phát triển du lịch Hồ Tây nói riêng và trên địa bàn thủ đô nói chung.