Tiềm năng phát triển du lịch của quận Tây Hồ

Vì sao bất động sản ven Hồ Tây luôn hấp dẫn?

Được ví như lá phổi xanh của thủ đô, quận Tây Hồ từ lâu đã trở thành khu vực tiềm năng phát triển du lịch của thủ đô. Với không gian thoáng rộng, phong cảnh đẹp và yên tĩnh, Hồ Tây đặc biệt thích hợp cho sự phát triển các loại hình dịch vụ và văn hóa tâm linh. Nơi đây xứng đáng trở thành biểu tượng du lịch của thủ đô trong tương lai không xa.

Sở hữu tới 71 di tích lịch sử và nhiều làng nghề truyền thống như: vườn đào Nhật Tân, quất cảnh Tứ Liên, trà sen Quảng An,… Do đó, khu vực Tây Hồ càng ngày càng phát triển bởi hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh được UBND thành phố quan tâm đầu tư góp phần nâng cao giá trị vốn có.

tiềm năng phát triển du lịch của quận Tây Hồ
Khu vực Tây Hồ và sự phát triển du lịch của thủ đô

Hàng năm, tiềm năng phát triển du lịch của quận Tây Hồ còn được thể hiện qua sự thu hút bởi hàng nghìn người dân trong và ngoài nước đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và ẩm thực cho du khách. Không chỉ vậy, chuỗi hệ thống khách sạn tiêu chuẩn quốc tế cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu của du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các dự án như: Sun Group Tây Hồ, Sofitel Plaza,… góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch của thủ đô.

Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư cũng được UBND quận nói riêng và UBND thành phố nói chung thúc đẩy dưới nhiều hình thức như hệ thống đài truyền thanh phường nhằm phổ biến sâu, vận động nhân dân tự giác, tích cực tham gia bảo vệ môi trường,… Ngoài ra, tiềm năng phát triển du lịch quận Tây Hồ còn thể hiện qua việc phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội giúp tăng cường, quảng bá và giới thiệu về các địa điểm tham quan trên địa bàn quận.

Để phát triển du lịch, quận cũng đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đề xuất áp dụng các cơ chế đặc thù về đất đai, nguồn vốn qua nhiều Dự án như: công viên cây xanh phường Quảng An, trung tâm thương mại Syrena đường Xuân Diệu,…

Ngoài ra, với nhiều vùng trồng đào cảnh, quất cảnh lâu đời, quận đã có sự phân vùng, phân khu vực để duy trì và phát triển. Quận cũng đẩy mạnh nhiều kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm hoa, cây cảnh, quy hoạch chợ hoa Quảng An một cách quy củ.

Chưa hết, với đề án thưởng thức trà sen Quảng An, cụm di tích văn hóa đình, chùa Võng Thị phục dựng mô hình làng nghề sản xuất giấy Dó và nhiều không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực nhằm giúp tăng cường giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch.
Qua đó, tiềm năng phát triển du lịch quận Tây Hồ ngày càng được khẳng định, nơi đây xứng đáng là điểm đầu tư mà khách hàng không thể bỏ qua.

>>>Có thể bạn quan tâm: Sức hút từ vị trí Condotel Tây Hồ.